Tập huấn Thiết kế và triển khai Khung Giáo dục dựa trên chuẩn đầu ra (OBE) tại VLU

Từ ngày 07/6 đến 10/6/2022, Trường Đại học Văn Lang tổ chức khóa tập huấn Thiết kế và triển khai Khung Giáo dục dựa trên chuẩn đầu ra (Applied Approach to Designing and Implementing OBE Framework), khóa tập huấn do Thầy Johnson Ong Chee Bin (thành viên sáng lập Hội đồng AUN-QA, Chuyên gia đào tạo của tổ chức AUN-QA) và TS. Nguyễn Thị Mỹ Ngọc (Phó Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐHQG TP.HCM; Chuyên gia đánh giá AUN-QA) giảng dạy.

Khóa tập huấn cung cấp các nội dung quan trọng về giáo dục dựa trên chuẩn đầu ra. (1) Triển khai khung OBE tích hợp trong thiết kế, thực hiện và đánh giá chương trình; (2) Lựa chọn các chiến lược thích hợp để thu hút các bên liên quan tham gia thiết kế chương trình; (3) Áp dụng nguyên tắc liên kết mang tính xây dựng để phù hợp với hệ sinh thái giáo dục đại học bao gồm nhu cầu của các bên liên quan, chương trình giảng dạy, kết quả học tập, giảng dạy và học tập và đánh giá sinh viên; (4) Áp dụng Phân loại của Bloom và Fink đã được sửa đổi tích hợp trong đánh giá kết quả học tập; (5) Lựa chọn phương pháp giảng dạy và đánh giá phù hợp để đạt được kết quả học tập; (6) Thiết kế các phiếu đánh giá người học và đáp án chấm điểm để đạt được kết quả học tập; và (7) Đánh giá chương trình OBE để nâng cao chất lượng.

Trong các buổi tập huấn, các thầy, cô của Trường đã tích cực tham gia làm bài tập cá nhân, bài tập nhóm; tham gia thảo luận, góp ý giữa các nhóm với nhau; tham gia các trò chơi minh họa cho nội dung bài học; trao đổi trực tiếp với Thầy Johnson và Cô Nguyễn Thị Mỹ Ngọc.

1Giảng viên và học viên tham gia khóa tập huấn

 

2Thầy Johnson giảng dạy

 

3Một hoạt động trong khóa tập huấn

 

4Thầy Cô các nhóm thảo luận, trao đổi về các bài tập

 

5Thầy Cô trình bày bài tập nhóm của mình

 

6Thầy Johnson Ong Chee Bin

 

7TS. Nguyễn Thị Mỹ Ngọc

 

ThS. Hà Vĩnh Phước

 

 

 

 

 

 

Trường Đại học Văn Lang tổ chức Lễ công bố chứng nhận chương trình đào tạo đạt chuẩn chất lượng AUN-QA

Ngày 10/6/2022, Trường Đại học Văn Lang đã tổ chức Lễ công bố chứng nhận 04 chương trình đào tạo bậc đại học của Trường đạt chuẩn chất lượng của Mạng lưới các trường đại học ASEAN (AUN-QA). Các chương trình bào gồm: Kế toán, Thiết kế đồ họa, Quản trị khách sạn, và Công nghệ kỹ thuật môi trường. Được công nhận chất lượng bởi AUN-QA có nghĩa là các chương trình này đã đáp ứng các quy trình đảm bảo chất lượng theo bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng cấp chương trình đào tạo của AUN-QA. 

H1

Đại diện lãnh đạo Trường Đại học Văn Lang và 04 Trưởng khoa nhận Giấy chứng nhận đạt chuẩn chất lượng AUN-QA cho 04 chương trình đào tạo

Trường Đại học Văn Lang vinh dự đón tiếp Ông Johnson Ong Chee Bin - Thành viên sáng lập Hội đồng AUN-QA, Chuyên gia đào tạo của tổ chức AUN-QA; và Tiến sĩ Nguyễn Thị Mỹ Ngọc – Phó Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo, Đại học Quốc gia TP. HCM, Đánh giá viên của tổ chức AUN-QA. Trao giấy chứng nhận đạt chuẩn chất lượng AUN-QA cho các chương trình và phát biểu tại buổi Lễ, Ông Johnson Ong Chee Bin tin rằng Trường Đại học Văn Lang sẽ tiếp tục phát triển, vươn lên trong lĩnh vực giáo dục vì Nhà trường đã chú trọng đầu tư về cơ sở hạ tầng, chất lượng chương trình đào tạo và mở rộng hợp tác trên toàn thế giới.

H2

Ông Johnson Ong Chee Bin phát biểu tại buổi Lễ

Tiến sĩ Choltis Dhirathiti - Giám đốc Điều hành AUN cũng đã gửi lời chúc mừng và khích lệ sự quyết tâm của Trường Đại học Văn Lang trong quá trình triển khai đánh giá theo tiêu chuẩn của AUN-QA. Tiến sĩ Choltis Dhirathiti nhấn mạnh sự nỗ lực của Nhà trường trong việc hoàn thiện chương trình đào tạo, cũng như các hoạt dộng phục vụ công tác giáo dục, ươm dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cho xã hội. 

H3

Tiến sĩ Choltis Dhirathiti - Giám đốc Điều hành AUN gửi lời chúc mừng tới Trường Đại học Văn Lang

Cũng tại sự kiện quan trọng này, PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu - Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang cùng Ban lãnh đạo, Hội đồng tự đánh giá 04 chương trình đã rất xúc động khi nhìn lại hành trình 04 năm nỗ lực và bền bỉ để có được kết quả hôm nay.   

H4

PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu - Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang trình bày quá trình tham gia đánh giá AUN-QA của 04 chương trình đào tạo

Kể từ khi được thành lập năm 1995, Trường Đại học Văn Lang luôn xác định chất lượng là yếu tố then chốt cho sự phát triển bền vững của Trường. Cùng với việc đảm bảo và kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục thì Nhà trường cũng chú trọng kiểm định chất lượng chương trình đào tạo. Cho đến thời điểm hiện tại, đã có 10 chương trình đào tạo của Trường được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc gia. Để tăng cơ hội việc làm ở tầm khu vực và trên toàn thế giới cho người tốt nghiệp từ Trường Đại học Văn Lang, Nhà trường đã chú trọng đánh giá và kiểm định quốc tế, trong đó có AUN-QA.

H5

Chương trình Thiết kế đồ họa nhận Chứng nhận đạt chuẩn chất lượng AUN-QA

Trên hành trình tiếng về phía trước, Trường Đại học Văn Lang sẽ tiếp tục thực hiện kiểm định cơ sở giáo dục lần 3, cũng như kiểm định chất lượng những chương trình còn lại theo chuẩn quốc gia và quốc tế. Với tầm nhìn “Trở thành một trong những trường đại học trẻ được ngưỡng mộ nhất Châu Á vào năm 2030” thì kết quả và những chính sách từ công tác đảm bảo và kiểm định chất lượng sẽ là nguồn động lực rất lớn để Trường hướng tới mục tiêu được xếp hạng trong Top 500-600 trường đại học tốt nhất thế giới trong vòng 5 năm tới.

H6

Nguyễn Cao Trí – Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Văn Lang phát biểu khai mạc buổi Lễ

Trong bài phát biểu khai mạc sự kiện, Tiến sĩ Nguyễn Cao Trí – Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Văn Lang đã thể hiện cam kết mạnh mẽ với việc đầu tư các nguồn lực cho các giá trị chất lượng của Trường Đại học Văn Lang cũng như toàn hệ thống giáo dục Văn Lang để đạt những mục tiêu trên.

TS. Nguyễn Hữu Cương

Lễ công bố quyết định và trao Chứng nhận Kiểm định chất lượng 7 chương trình đào tạo

Sáng ngày 02/06/2022, Trường Đại học Văn Lang tổ chức Lễ công bố quyết định và trao Chứng nhận Kiểm định chất lượng các chương trình đào tạo ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành, Tài chính – Ngân hàng, Kỹ thuật Xây dựng, Quản trị Kinh doanh, Kinh doanh Thương mại, Công nghệ Sinh học và Kiến trúc. Văn Lang tự hào hiện có 10 chương trình đào tạo đạt chứng nhận kiểm định chất lượng quốc gia.

Nhà trường vinh dự đón tiếp: TS. Lê Mỹ Phong – Phó Cục trưởng, Phụ trách Cục Quản lý Chất lượng; PGS. TS. Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam; Ông Nguyễn Anh Tuấn - Chánh văn phòng Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục.

Tại buổi Lễ, TS. Lê Mỹ Phong và PGS. TS. Nguyễn Phương Nga bày tỏ lời chúc mừng, khích lệ tinh thần bứt phá của Trường Đại học Văn Lang trong lịch sử hình thành và phát triển 27 năm; kỳ vọng vào tiềm năng phát triển, đột phá của Nhà trường trong công tác đào tạo, ươm mầm nhân tài cho đất nước.

Co Nga 1

PGS. TS. Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam

 

TS. Lê Mỹ Phong Phó Cục trưởng, Phụ trách Cục Quản lý Chất lượng

TS. Lê Mỹ Phong - Phó Cục trưởng, Phụ trách Cục Quản lý Chất lượng

 

Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài thuộc Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục đã hoàn thành 2 đợt hoạt động đánh giá ngoài tại Trường Đại học Văn Lang nhằm thực hiện công tác kiểm định chất lượng chương trình đào tạo đại học của 7 ngành:

  • Đợt ngày 16 – 22/3/2021: Khảo sát chính thức phục vụ kiểm định 03 chương trình đào tạo ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành, Kỹ thuật Xây dựng, Tài chính - Ngân hàng.
  • Đợt ngày 03 – 07/01/2022: Khảo sát chính thức phục vụ kiểm định 04 chương trình đào tạo ngành Quản trị Kinh doanh, Kinh doanh Thương mại, Kiến trúc và Công nghệ Sinh học.

Chup chung

 

Thành tựu hôm nay tiếp tục minh chứng cho những giá trị về chất lượng trong công tác đào tạo của Trường Đại học Văn Lang, thể hiện nỗ lực của các Khoa Du lịch, Khoa Tài chính Ngân hàng, Khoa Xây dựng, Khoa Thương mại, Khoa Quản trị kinh doanh, Khoa Kiến trúc, Khoa Công nghệ Ứng dụng.

Trường Đại học Văn Lang đang mạnh mẽ trên con đường định hình tương lai trở thành một trong những đại học trẻ được ngưỡng mộ nhất Châu Á vào năm 2030.

Trên hành trình hướng về những mục tiêu lớn, hoạt động đánh giá và kiểm định chất lượng là cần thiết để Trường Đại học Văn Lang có thể nhận diện tầm vóc chính mình. Chúng ta cùng mong đợi các chương trình đào tạo của Trường Đại học Văn Lang tiếp tục lộ trình tích luỹ nội lực, cải tiến và xây dựng chương trình học tiệm cận với xu hướng đào tạo của khu vực và thời đại công nghệ 4.0.

 

Nguồn: https://www.facebook.com/truongdaihocvanlang/posts/2543789572418757

Hội thảo về kiểm định chất lượng chương trình đào tạo theo bộ tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Trường Đại học Văn Lang

Sáng ngày 23/02/2022, Trường Đại học Văn Lang đã tổ chức hội thảo trực tuyến về công tác kiểm định chất lượng chương trình đào tạo theo bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng chương trình đào tạo các trình độ của giáo dục đại học ban hành theo Thông tư số 04/2016/TT-BGDĐT ngày 14/3/2016 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tham dự Hội thảo có Ban Giám hiệu, Ban chủ nhiệm các khoa, lãnh đạo các đơn vị chức năng của Trường.

Picture1

Phát biểu chỉ đạo Hội thảo, PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu, Hiệu trưởng Nhà trường nêu rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của kiểm định chất lượng đối với sự phát triển của Trường Đại học Văn Lang, cũng như cam kết chất lượng của Trường đối với người học và xã hội. Kiểm định chất lượng chương trình đào tạo phản ánh chất lượng của các chương trình và liên quan tới không chỉ các khoa mà tất cả các phòng, ban của Trường.

Picture2

TS. Nguyễn Hữu Cương, Quyền Trưởng phòng Đảm bảo chất lượng đào tạo đã trình bày kết quả đạt được về công tác kiểm định chất lượng chương trình đào tạo của Trường Đại học Văn Lang theo bộ tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Cho đến thời điểm hiện tại, Trường đã có 12 chương trình bậc đại học và 02 chương trình bậc thạc sĩ đã đã hoàn thành tự đánh, trong đó có 10 chương trình đã được đánh giá ngoài. Cụ thể có 03 đợt đánh giá ngoài: Đợt 1 vào tháng 9/2020, gồm các ngành: Ngôn ngữ Anh, Kế toán, Quản trị khách sạn; Đợt 2 vào tháng 3/2021, gồm các ngành: Tài chính ngân hàng, Kỹ thuật xây dựng, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành; Đợt 3 vào tháng 01/2022, gồm các ngành: Công nghệ sinh học, Kiến trúc, Kinh doanh thương mại, Quản trị kinh doanh. Kết quả tất cả các ngành đều đạt chất lượng với tỉ lệ số tiêu chí đạt ở mức khá cao (từ 86% đến 90%). Đối sánh với các chương trình tương ứng của các trường đại học trong cả nước cho thấy tỉ lệ số các tiêu chí đạt ở các chương trình của Trường Đại học Văn Lang đều thuộc nhóm đầu hoặc nhóm giữa. Những tiêu chí được các đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đánh giá tốt như việc công khai bản mô tả chương trình đào tạo và đề cương môn học; việc người học tiếp cận dễ dàng với quy trình khiếu nại về kết quả học tập; năng lực của đội ngũ giảng viên; việc quản trị theo kết quả công việc của giảng viên, nhân viên; tiêu chí và phương pháp tuyển chọn người học. Tuy nhiên, cũng có một số tiêu chí cần có sự cải tiến như việc đa dạng phương pháp đánh giá kết quả học tập, định hướng hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên, bổ sung nguồn học liệu.

Picture3

Các đại biểu tham dự Hội thảo đã đóng góp nhiều ý kiến để Nhà trường phát huy được các điểm mạnh và khắc phục những điểm chưa làm tốt. Cụ thể như từ ý kiến khuyến nghị của các đoàn đánh giá ngoài, những kế hoạch cải tiến và nâng cao chất lượng cần được cụ thể thành các đầu công việc và phân công cho các đơn vị với thời gian cụ thể.

Picture4

Kết luận Hội thảo, PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu nhấn mạnh kết quả kiểm định 10 chương trình đào tạo đã khẳng định chất lượng các chương trình đào tạo của Trường Đại học Văn Lang. Nhà trường đã có kế hoạch cụ thể kiểm định chất lượng chương trình đào tạo và cơ sở giáo dục trong năm học này và các năm tiếp theo. Cụ thể, đang triển khai tự đánh giá 07 chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, 04 chương trình theo tiêu chuẩn AUN-QA và trong năm nay sẽ thực hiện kiểm định cơ sở giáo dục lần 3.

Lễ Bế mạc đánh giá 04 chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN-QA

Sáng nay, ngày 14/01/2022, Lễ Bế mạc đánh giá chương trình theo tiêu chuẩn AUN -QA ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường; Kế toán; Thiết kế Đồ họa và Quản trị Khách sạn đã diễn ra tại phòng họp Trường Sa 2, Cơ sở chính Trường Đại học Văn Lang.

1

Trong 05 ngày làm việc trực tuyến kết hợp trực tiếp (từ ngày 10 - 14/01/2022), Đoàn chuyên gia của tổ chức AUN – QA đã thực hiện nhiều hoạt động: khảo sát cơ sở vật chất, nghiên cứu hồ sơ, phỏng vấn 301 đối tượng liên quan của 4 ngành (Trưởng khoa; cán bộ, giảng viên, nhân viên; sinh viên, cựu sinh viên các ngành học).

2

Tại buổi lễ, đoàn chuyên gia AUN-QA trình bày báo cáo tổng kết đánh giá 4 chương trình đào tạo, tổng hợp ưu điểm và đề xuất những phương án để các ngành tiếp tục cải thiện chương trình đào tạo trong tương lai.

3

GS.TS. Wyona C. Patalinghug, Phó Chủ tịch Hội đồng AUN-QA - Nguyên Giám đốc, Văn phòng Đảm bảo Chất lượng - De La Salle University đại diện đoàn chuyên gia gửi lời cảm ơn đến Trường Đại học Văn Lang, đặc biệt là các thầy cô thuộc 4 chương trình đào tạo tham gia đợt đánh giá đã hỗ trợ nhiệt tình trong suốt thời gian làm việc. Đồng thời, GS.TS. Wyona C. Patalinghug hy vọng trường Đại học Văn Lang sẽ tiếp tục cải tiến các chương trình đào tạo và có thêm nhiều ngành tham gia đánh giá chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN-QA trong thời gian tới.

4

PGS.TS. Trần Thị Mỹ Diệu, Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang phát biểu: “Trường Đại học Văn Lang đã có hành trình dài chuẩn bị để hoàn thành chương trình đánh giá chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN-QA. Kết quả của hoạt động đánh giá lần này có ý nghĩa quan trọng không chỉ cho 4 ngành tham gia chương trình lần này mà còn là bài học lớn đối với tất cả các ngành đào tạo tại Văn Lang. Đây là dấu mốc quan trọng và là cơ sở để 4 ngành tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai”.

5

Xin chúc mừng cột mốc ý nghĩa của Trường Đại học Văn Lang.

Lễ Khai mạc Đánh giá chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN-QA

Trong nhiều năm qua, hệ thống đảm bảo chất lượng của Trường Đại học Văn Lang có sự phát triển đồng bộ và đã được công nhận chất lượng từ tổ chức đánh, đối sánh xếp hạng trong nước và quốc tế. Từ năm 2016, đạt chuẩn đánh giá chất lượng của Mạng lưới các trường đại học ASEAN (AUN-QA) là một trong những mục tiêu trọng tâm mà Trường Đại học Văn Lang hướng tới, nhằm xây dựng những chương trình đào tạo tiệm cận với chuẩn khu vực, quốc tế và thời đại công nghệ 4.0.

 1

Sau nhiều năm nỗ lực với rất nhiều kỳ vọng, hôm nay, ngày 10/01/2022, Trường Đại học Văn Lang vui mừng lần đầu tiên tổ chức Lễ Khai mạc đánh giá chương trình đào tạo theo AUN-QA với 04 ngành đào tạo bậc đại học: CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG, THIẾT KẾ ĐỒ HOẠ, KẾ TOÁN, QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN.

2

TS. Nguyễn Cao Trí Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn giáo dục Văn Lang; Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Văn Lang, phát biểu: “Đây là sự kiện đặc biệt đánh dấu lần đầu tiên Đại học Văn Lang tham gia đánh giá chất lượng chương trình đào tạo theo chuẩn AUN-QA. Việc nhà trường tham gia chương trình không đơn thuần mang ý nghĩa về danh tiếng hay thương hiệu mà quan trọng hơn chúng tôi nhận thức rằng việc đánh giá chất lương là một quá trình cải tiến toàn diện, đưa văn hóa xem trọng chất lượng trở thành công việc thường xuyên, hàng ngày của mỗi người Văn Lang. Chúng tôi tin rằng sau đợt đánh giá này, kết quả đánh giá từ đội ngũ chuyên gia của AUN-QA sẽ thực sự hỗ trợ nhà trường tiếp tục đưa ra những cải tiến trong chương trình đào tạo, đáp ứng các tiêu chuẩn của khu vực về hội nhập quốc tế cũng như nâng cao chất lượng đào tạo. Mục tiêu cuối cùng là chất lượng sẽ được cải tiến liên tục, sẽ được chuyển hóa thành năng lực của từng sinh viên tốt nghiệp trường Đại học Văn Lang, những người sẽ tham gia vào lực lượng lao động trình độ cao của quốc gia và khu vực, mang lại tác động tích cực, truyền cảm hứng cho cộng đồng như sứ mệnh mà nhà trường hướng đến”.

3

Đoàn đánh giá của tổ chức AUN-QA sẽ có 5 ngày làm việc qua hình thức trực tuyến với Trường Đại học Văn Lang (ngày 10 – 14/01/2022). Các chuyên gia sẽ thực hiện các hoạt động: nghiên cứu hồ sơ tự đánh giá, hồ sơ minh chứng của các ngành; phỏng vấn Trưởng Khoa, Trưởng Bộ môn các ngành; phỏng vấn cán bộ, giảng viên, nhân viên thuộc các ngành; phỏng vấn học viên, sinh viên các ngành học,…

4

Kính chúc quý chuyên gia của Đoàn Đánh giá AUN-QA sức khỏe và hoàn thành thuận lợi đợt đánh giá chương trình đào tạo. Chúng ta cùng mong đợi các chương trình đào tạo của Trường Đại học Văn Lang đạt kết quả chất lượng vươn tầm khu vực và quốc tế theo chuẩn AUN-QA.

(Nguồn: https://www.facebook.com/truongdaihocvanlang)

Trường Đại học Văn Lang hoàn thành đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài 04 chương trình đào tạo bậc đại học

Chiều nay, ngày 07/01/2022, Lễ bế mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài chương trình đào tạo đại học ngành Quản trị Kinh doanh, Kinh doanh Thương mại, Kiến trúc và Công nghệ Sinh học đã diễn ra tại Hội trường N2T1, cơ sở chính Trường Đại học Văn Lang.

Trong 5 ngày làm việc tại Trường Đại học Văn Lang (từ ngày 03 – 07/01/2022), với phương châm chuyên nghiệp, công bằng và công tâm, Đoàn đánh giá ngoài của Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục, Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam đã thực hiện nhiều hoạt động: khảo sát cơ sở vật chất, nghiên cứu hồ sơ tự đánh giá, hồ sơ minh chứng của 4 ngành: Quản trị Kinh doanh, Kinh doanh Thương mại, Kiến trúc và Công nghệ Sinh học, phỏng vấn 352 đối tượng liên quan của 4 ngành (Hội đồng tự đánh giá chương trình đào tạo, trưởng bộ môn các ngành; cán bộ, giảng viên, nhân viên; học viên, sinh viên các ngành học).

1

PGS.TS. Nguyễn Phương Nga – Giám đốc Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục, Cố vấn Giám sát Đoàn đánh giá ngoài đã gửi lời cảm ơn đến Trường Đại học Văn Lang, đặc biệt là các Thầy Cô thuộc 4 chương trình đào tạo đã hỗ trợ nhiệt tình trong đợt khảo sát chính thức này. Đồng thời, PGS.TS. Nguyễn Phương Nga cũng mong muốn sau đợt khảo sát này, Trường sẽ có những thay đổi mạnh mẽ và ngày càng phát triển, đạt được những thành tựu nhất định, nâng cao uy tín của Trường với cộng đồng người học.

2

Tại buổi lễ, đại diện Đoàn Đánh giá ngoài và Trường Đại học Văn Lang đã ký Biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài Chương trình đào tạo trình độ đại học của 4 ngành Quản trị Kinh doanh, Kinh doanh Thương mại, Kiến trúc và Công nghệ Sinh học. Đây là kết quả quan trọng để xác định kết quả kiểm định chất lượng đối với 4 chương trình đào tạo của Văn Lang và là cơ sở để 4 ngành tiếp tục thực hiện cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo.

3

Chúc mừng Trường Đại học Văn Lang tiếp tục ghi thêm dấu mốc quan trọng trong hành trình xây dựng chất lượng đào tạo của mình.

(Nguồn: https://www.facebook.com/truongdaihocvanlang)

Khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài chương trình đào tạo 4 ngành bậc đại học

Văn hóa chất lượng định hướng Trường Đại học Văn Lang trong mọi hoạt động, từ chiến lược vĩ mô đến công việc thường ngày. Kiểm định chất lượng giáo dục là một hành trình xuyên suốt của Trường Đại học Văn Lang, trong đó có sự đoàn kết, nỗ lực không ngừng của toàn Trường để đạt được từng dấu mốc đạt chuẩn kiểm định rất tự hào.

 1

Hôm nay, 03/01/2022, Trường Đại học Văn Lang vinh dự đón Đoàn đánh giá ngoài của Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục (thuộc Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam) khảo sát chính thức chương trình đào tạo đại học của 4 ngành: Quản trị Kinh doanh, Kinh doanh Thương mại, Kiến trúc, Công nghệ sinh học.

 2

Phát biểu Khai mạc, PGS. TS. Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục, Cố vấn giám sát Đoàn Đánh giá ngoài, bày tỏ lời chúc mừng và niềm tin vào tốc độ phát triển mạnh mẽ của Trường Đại học Văn Lang, với nhiều thành tựu rõ rệt và đột phá. Chuyến làm việc của Đoàn Đánh giá ngoài đầu năm 2022 mang ý nghĩa quan trọng khai mở năm mới của hành trình văn hoá chất lượng mà Trường Đại học Văn Lang đang kiên định tiếp bước và nâng tầm quốc tế.

Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài sẽ có 5 ngày khảo sát và làm việc chính thức tại Trường Đại học Văn Lang (ngày 03 – 08/01/2022). Đoàn chuyên gia sẽ thực hiện các hoạt động: nghiên cứu hồ sơ tự đánh giá, hồ sơ minh chứng của các ngành; phỏng vấn Hội đồng tự đánh giá chương trình đào tạo, Trưởng Bộ môn các ngành; phỏng vấn cán bộ, giảng viên, nhân viên thuộc các ngành; phỏng vấn học viên, sinh viên các ngành học; tham quan, khảo sát cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác đào tạo bậc đại học,…

3

Báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát chính thức 4 chương trình đào tạo của Trường Đại học Văn Lang sẽ được Đoàn đánh giá ngoài trình bày trong phiên bế mạc ngày 08/01/2022.

Kính chúc các Thầy Cô năm mới dồi dào sức khoẻ và có một chuyến làm việc thuận lợi, thoải mái tại Văn Lang.

4

NHỮNG DẤU MỐC KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG QUAN TRỌNG

Tháng 5/2018, Trường Đại học Văn Lang được công nhận đạt kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đại học.

Tháng 11/2020, Trường Đại học Văn Lang đạt chuẩn kiểm định Chất lượng quốc gia đối với 03 chương trình đào tạo ngành Kế toán, Ngôn ngữ Anh, Quản trị Khách sạn, trình độ đại học.

Tháng 6/2021, Trường Đại học Văn Lang tiếp tục đạt Chứng nhận Kiểm định chất lượng quốc gia cho 3 ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, Kỹ thuật Xây dựng và Tài chính - Ngân hàng.

Tháng 10/2021: Trường Đại học Văn Lang chính thức được tổ chức QS của Anh Quốc trao Chứng nhận QS Stars 4 sao. Đây cũng là xếp loại QS cao nhất của các trường đại học Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại. Văn Lang là đại học đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận QS Stars 4 sao ngay trong lần đầu tiên đăng ký kiểm định.

(Nguồn: https://www.facebook.com/truongdaihocvanlang)

Khảo sát sơ bộ phục vụ kiểm định chất lượng quốc gia đối với ngành Quản trị Kinh doanh, Kinh doanh Thương mại, Công nghệ Sinh học, Kiến trúc

Sáng ngày 16/12/2021, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài của Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục, thuộc Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam đã kết nối online cùng Ban lãnh đạo Trường, lãnh đạo các khoa Quản trị Kinh doanh, Thương mại, Kiến trúc, Công nghệ của Trường Đại học Văn Lang, thực hiện khảo sát sơ bộ phục vụ đánh giá ngoài 04 chương trình đào tạo trình độ đại học: Kinh doanh Thương mại, Quản trị Kinh doanh, Kiến trúc và Công nghệ Sinh học. Sự kiện diễn ra trực tiếp tại Cơ sở chính Trường Đại học Văn Lang kết hợp trực tuyến qua ứng dụng Zoom.

 21

PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu – Hiệu trưởng cùng 4 trưởng khoa tại buổi Khảo sát sơ bộ

Đoàn Đánh giá ngoài khảo sát sơ bộ 4 chương trình đào tạo của Trường Đại học Văn Lang lần này gồm:

- PGS. TS. Bùi Duy Cam, nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội, Trưởng đoàn

- PGS. TS. Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục, giám sát

- Ông Nguyễn Anh Tuấn, Chánh Văn phòng Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục, Giám sát

- ThS. Đinh Tuấn Dũng - Trưởng phòng Đánh giá Chất lượng Giáo dục, Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục, Thư ký đoàn

Tại phiên họp với lãnh đạo Trường Đại học Văn Lang và các khoa, Đoàn Đánh giá ngoài đã kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, hồ sơ minh chứng cho từng ngành, đồng thời lắng nghe các chương trình đào tạo được đánh giá và các báo cáo quá trình tự đánh giá của 4 ngành; trao đổi, thống nhất về các minh chứng cần bổ sung; số lượng và thành phần và hình thức các đối tượng được mời phỏng vấn; nguyên tắc làm việc,…

 22

Livestream minh chứng để Đoàn Khảo sát sơ bộ kiểm tra

Buổi Khảo sát sơ bộ phục vụ đánh giá ngoài kết thúc bằng Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ trực tuyến giữa các đại diện của đoàn Đánh giá ngoài và PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu, Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang trong sự chứng kiến của lãnh đạo, trưởng các đơn vị của Nhà trường.

Đợt khảo sát chính thức phục vụ Kiểm định chất lượng giáo dục quốc gia đối với các ngành Quản trị Kinh doanh, Kinh doanh Thương mại, Công nghệ Sinh học, Kiến trúc sẽ tiếp tục diễn ra trong tháng 1/2022.

 20

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ trực tuyến

Tháng 5/2018, Trường Đại học Văn Lang được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đại học. Năm 2020, Trường Đại học Văn Lang đạt chuẩn kiểm định Chất lượng quốc gia 03 chương trình đào tạo ngành Kế toán, Ngôn ngữ Anh và Quản trị Khách sạn trình độ đại học. Ngày 15/6/2021, Trường Đại học Văn Lang tiếp tục đạt Chứng nhận Kiểm định chất lượng quốc gia cho 3 ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, Kỹ thuật Xây dựng và ngành Tài chính - Ngân hàng.

(Nguồn: https://www.facebook.com/truongdaihocvanlang)

Chứng nhận QS Stars 4 sao: Sự khởi đầu cho những khát vọng chất lượng quốc tế của Trường Đại học Văn Lang

Ngày 11/12/2021, Trường Đại học Văn Lang (VLU) đã được tổ chức QS (Quacquarelli Symonds) của Anh Quốc trao Chứng nhận xếp loại QS Stars 4 sao, dấu mốc kiểm định đối sánh quốc tế đầu tiên của Trường đến thời điểm này.

Việc Trường Đại học Văn Lang chính thức nhận được Chứng nhận QS Stars 4 sao của QS, một trong những tổ chức xếp hạng đối sánh, xếp hạng đại học uy tín nhất trên thế giới hiện nay là một cột mốc có ý nghĩa rất quan trọng. Chứng nhận QS Stars 4 sao được trao cho những trường đại học có tính quốc tế cao, thể hiện sự xuất sắc trong cả nghiên cứu và giảng dạy; là môi trường dạy và học lý tưởng cho giảng viên, sinh viên và hoạt động quốc tế tốt. Như vậy, Chứng nhận QS này đã khẳng định những giá trị về chất lượng của VLU liên quan đến đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, trách nhiệm cộng đồng, xây dựng cơ sở vật chất và phát triển toàn diện được ghi nhận ở tầm quốc tế. Chứng nhận QS Stars 4 mà Trường Đại học Văn Lang đạt được ngay trong lần đầu tham gia đánh giá cho thấy chính sách chất lượng theo sứ mệnh “đào tạo những con người mang lại tác động tích cực truyền cảm hứng cho xã hội” và tầm nhìn “trở thành một trong những trường đại học trẻ được ngưỡng mộ nhất Châu Á vào năm 2030” mà Trường theo đuổi trong những năm qua là hoàn toàn đúng đắn. Điều này tạo nguồn động lực rất lớn để Trường hướng tới mục tiêu được xếp hạng trong Top 700 trường đại học tốt nhất thế giới trong vòng 5 năm tới.

Tập thể lãnh đạo, cán bộ và giảng viên Trường Đại học Văn Lang tại lễ đón chứng nhận QS Stars 4 sao

Để đạt được Chứng nhận đối sánh xếp hạng QS Starts 4 sao nói riêng, cũng như để tạo dựng được văn hóa chất lượng trong Trường, để chất lượng và danh tiếng của VLU được công nhận ở tầm khu vực và quốc tế đòi hỏi sự quyết tâm và kiên trì của tất cả các thành viên của cộng đồng Văn Lang, đặc biệt là lãnh đạo Tập đoàn và Nhà trường. Lộ trình trong trong năm 2022 là phải thực hiện kiểm định cơ sở giáo dục với một tổ chức kiểm định uy tín thế giới và triển khai kiểm định một số chương trình đào tạo theo chuẩn khu vực và quốc tế. Trong những năm tiếp theo Trường sẽ tiến hành kiểm định tất cả các chương trình đào tạo đủ điều kiện theo chuẩn quốc tế, đồng thời tham gia vào một số bảng xếp hạng đại học uy tín thế giới.

Ông Samuel Ang - Giám đốc khu vực Châu Á của Tổ chức QS, phát biểu trực tuyến chúc mừng VLU

Tất nhiên, có nhiều thách thức để đạt được những mục tiêu trên như: cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy và nghiên cứu phải hiện đại; chương trình đào tạo phải đồng bộ và cập nhật; phải có nhiều giảng viên có trình độ tiến sĩ; phải thu hút được các giảng viên và sinh viên quốc tế; phải có một số lượng lớn các bài báo khoa học đăng trong các tạp chí quốc tế uy tín; và phải xây dựng được một hệ thống đảm bảo chất lượng bên trong đồng bộ và vững mạnh.

Tuy nhiên, Trường cũng có nhiều thuận lợi. Trước hết là sự cam kết mạnh mẽ của lãnh đạo Tập đoàn Giáo dục Văn Lang đầu tư nguồn lực cho các giá trị chất lượng của toàn hệ thống. Gần đây, trong khuôn khổ chuyến thăm làm việc từ ngày 31/10 – 5/11/2021 tại Châu Âu và tham dự Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu COP26 cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam, do Thủ tướng Phạm Minh Chính dẫn đầu, TS. Nguyễn Cao Trí, Chủ tịch Tập đoàn giáo dục Văn Lang, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Văn Lang đã tham gia trao đổi ghi nhớ, thỏa thuận hợp tác với 8 tổ chức giáo dục hàng đầu tại Châu Âu về các nội dung xây dựng chương trình đào tạo, nghiên cứu và các dự án phát triển bền vững tại Việt Nam, thúc đẩy nâng cao chất lượng giáo dục xuyên suốt các cấp từ tiểu học đến đại học và sau đại học.

TS. Nguyễn Cao Trí - Chủ tịch Hội đồng trường VLU phát biểu tại buổi lễ đón nhận Chứng nhận QS Stars 4 sao

Thứ hai, cơ sở hạ tầng của Trường được xây dựng mới hiện đại với các trang thiết bị hiện tại. Hạng mục cơ sở vật chất (facilities) của Trường được QS Stars cho điểm tuyệt đối 5 sao. Ngoài ra, Đô thị giáo dục Hạ Long (Hạ Long Pearl University Metropolis, Quảng Ninh) và các đô thị đại học khác sẽ được xây dựng theo tiêu chuẩn xanh, hướng đến phát triển bền vững theo kế hoạch đến năm 2027 của Tập đoàn. Thứ ba, Nhà trường đang thực hiện chuyển đổi tất cả các chương trình đào tạo qua việc đối sánh và tham khảo chương trình của các trường đại học thuộc Top 100 thế giới. Thứ tư, Nhà trường đã có biên bản trao đổi ghi nhớ, thỏa thuận hợp tác (MOU/MOA) với gần 100 trường đại học trên thế giới, trong đó có những trường đại học xuất sắc như Đại học Liverpool John Moores (Anh Quốc), Đại học Waikato (New Zealand). Điều này sẽ có thuận lợi rất lớn cho việc hợp tác quốc tế, trao đổi giảng viên và sinh viên. Thứ năm, Nhà trường đã ban hành Quy định về hoạt động nghiên cứu khoa học đối với giảng viên Trường Đại học Văn Lang (bản mới) làm cơ sở để thúc đẩy, tăng cường năng lực nghiên cứu khoa học của đội ngũ giảng viên của Trường, đáp ứng mục tiêu đưa Trường Đại học Văn Lang xếp hạng 700 thế giới. Ngoài ra, Trường đã và sẽ thành lập thêm một số viện nghiên cứu hoặc nhóm nghiên cứu mạnh để đẩy mạnh công bố quốc tế. Thứ sáu, hệ thống đảm bảo chất lượng bên trong của Trường đã được thành lập từ khá sớm. Hiện tại, ngoài Phòng Đảm bảo chất lượng đào tạo là đơn vị đầu mối chịu trách nhiệm công tác đảm bảo chất lượng của toàn trường thì ở tất cả các khoa/viện và hầu hết các phòng/ban của Trường đều có các tổ đảm bảo chất lượng để triển khai cụ thể các chương trình, hoạt động đảm bảo chất lượng cụ thể.

Với sự chỉ đạo và định hướng đúng đắn của Hội đồng Trường và Ban Giám hiệu, sự nỗ lực, quyết tâm của toàn thể CB-GV-NV và sinh viên của Trường, tin chắc rằng Trường Đại học Văn Lang sẽ đạt được các mục tiêu về kiểm định và xếp hạng quốc tế, tự tin bước vào Top 700 đại học xuất sắc nhất thế giới trong vòng 5 năm tới.

Tác giả: Nguyễn Hữu Cương

(Nguồn: Tạp chí giáo dục)

home_Offcanvas Module

Our themes are built on a responsive framework, which gives them a friendly, adaptive layout